ข่าวสาร/ ข่าวประชาสัมพันธ์ ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม
        พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างบริษัทกระจกลวดลายไทย จำกัด และ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในวันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2566 ณ บริษัทกระจกลวดลายไทย จำกัด (TPG)
“กระจกลวดลายไทย” ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ “คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่” พร้อมมอบทุนวิจัยสำหรับดำเนินในโครงการวิจัย เรื่อง “การลดตำหนิผลึกในกระบวนการผลิตกระจกพิมพ์ลาย” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรพงษ์ เทียมสอน เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล เลาห์รอดพันธุ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้ร่วมโครงการวิจัย
โอกาสนี้ คุณวีรยศ จุฬเกตุ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร และวิศวกรฝ่ายผลิต TPG ได้ให้การต้อนรับ และร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างบริษัทกระจกลวดลายไทย จำกัด โดยคุณวีรยศ จุฬเกตุ และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร. ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โดยสรุป ทั้ง 2 ฝ่าย มีความยินดีที่จะสนับสนุนการดำเนินโครงการ ซึ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิงวิชาการร่วมกับเชิงอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาศักยภาพและความรู้ของบุคลากรของทุกฝ่าย โดยเฉพาะด้านการศึกษาที่คณาจารย์ประจำโครงการ สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ดังกล่าวไปยังนิสิต นักศึกษาได้ จากการที่ TPG เป็นผู้ผลิตกระจกลวดลายรายเดียวในประเทศ ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของโครงการ ยังคงมุ่งเน้น ปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวกการผลิตกระจก และพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ให้เป็นไปอย่างยั่งยืน